Chia sẻ

Thực đơn Tôm càng rim mặn:

Vật liệu

  • 4 con tôm càng tươi.
  • Nước mắm ngon.
  • Cọng hành tươi.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường.

Cách làm

Tôm rửa sạch lột vỏ đầu và chỉ đen trên lưng, gạch tôm để riêng ra chén, rửa tôm qua nước muối, sắp tôm lên vỉ nướng vừa chín tới để riêng, gạch tôm xào với mỡ hành để riêng. Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, cọng hành băm quậy đều trong soong, sắp tôm vào rim trên bếp than vừa đủ sôi cho đến khi cạn nước nêm gia vị, sắp tôm ra dĩa, phủ đều gạch tôm và tiêu lên.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món tôm

Scroll Up