Chia sẻ

Thực đơn Tôm lăn mè:

Vật liệu

  • 800g tôm đất.
  • 200g mè trắng.
  • 1 nhánh gừng.
  • 4 cây xà lách Đà Lạt.
  • 4 trái cà ớt.
  • Hành lá.
  • 1 muỗng cà phê màu hột điều đỏ.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, chẻ lưng, chừa đuôi, ướp tôm: tiêu, muối, bột ngọt, tỏi băm, gừng băm để tôm thấm 30 phút.
  • Gừng, tỏi: băm nhuyễn.
  • Xà lách: rửa sạch.
  • Cà: 1 trái tỉa hoa, 3 trái thái mỏng.
  • Hành lá: tỉa hoa.

Chế biến

  • Bột dòn: 1 hột gà đánh nổi, 100g bột mì, 50g bột năng, nước lạnh sền sệt, 1 muỗng súp dầu ăn đánh xốp, nước tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê màu hột điều đỏ.
  • Cho tôm nhúng qua bột dòn nổi rồi lăn qua mè đem chiên vàng.

Trình bày

Cho tôm ra dĩa, xếp xà lách, cà chung quanh. Dùng nóng với sốt xí muội.

Sốt: 4 ruột cà băm, 1/2 chai cà, tương xí muội, kíp chấp, bột năng, dầu mè, dầu hào, xì dầu, gia vị, hột điều đỏ, 2 muỗng súp mỡ, tỏi băm phi vàng, cà băm, cà chai, màu hột điều, gia vị, 1/2 chén nước lèo, bột năng hòa lạnh cho nước sốt sanh sánh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món tôm

Scroll Up