Chia sẻ

Thực đơn Tôm sốt chao:

Vật liệu

  • 16 con tôm bạc thẻ hoặc tôm đất, tôm sú.
  • 2 viên chao trắng, 2 muỗng súp nước chao.
  • 6 trứng cút, tăm tre 12 cây.
  • 1 trái khóm vừa chín, 4 trái cà, 2 cây xà lách, ngò.
  • 1 muỗng súp bột năng, 1/2 chén nước lèo.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Tôm: rửa sạch, cho chút muối cho tôm lên chảo, rang khô, tôm chín bóc vỏ chừa đuôi.
  • Chao: tán nhuyễn.
  • Trứng cút: luộc chín bóc vỏ, dùng dao nhọn tỉa đôi trứng cút, tăm tre ghim vào trứng cút.
  • Khóm: cắt ngang 1 mặt, còn mặt kia phần trên cắt ngang, dùng dao khoét lỗ ở giữa trái khóm, bỏ ruột khóm ra ngoài (ướp đường ăn tráng miệng).
  • Cà: thái mỏng.
  • Ớt: tỉa hoa.
  • Xà lách: rửa sạch, để ráo.

Chế biến

Một muỗng súp dầu ăn, tỏi băm phi vàng cho chao, nước lèo, gia vị. Nêm lại vừa ăn cho bột năng vào, sốt sanh sánh là được.

Cách dùng

Cho tôm sốt chao vào trái khóm, sốt chua. Phần trên trái khóm ghim trứng cút chung quanh và tôm xếp xen kẽ trứng cút.

Xung quanh khóm dưới dĩa xếp xà lách, cà thái mỏng, ngò, ớt tỉa hoa.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món tôm

Scroll Up