Chia sẻ

Thực đơn Tôm sốt chua ngọt:

Vật liệu

  • 200g bột mì, 200g bột gạo, 50g bột năng.
  • 2 muỗng cà phê bột nổi.
  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc.
  • 2 muỗng cà phê giấm nuôi.
  • 1 chút muối, bột ngọt quậy đều hỗn hợp trên để riêng một thau.
  • Trái thơm.
  • Ớt Đà Lạt.
  • Nước tương ngon.
  • 1kg tôm bạc tươi, 500g dầu ăn.

Cách làm

Tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, rửa qua nước muối, ướp tí bột ngọt. Nhúng tôm trong bột chiên vàng với dầu, sắp tôm ra dĩa.

Làm sốt: nước tương ngon, giấm nuôi, đường, bột ngọt, muối, nước lạnh, nấu sôi với 1 trái ớt Đà Lạt và 1/4 trái thơm cắt miếng vừa ăn, nếm vừa chua ngọt, quậy bột năng với nước lạnh đổ vào chờ sôi trở lại, nước sốt sền sệt, múc đổ lên dĩa tôm, trang trí ngò xanh.

Bắc chảo nóng đổ mỡ tới tỏi đập dập phi thơm, vớt tỏi ra đổ thịt vào xào, thịt săn đổ tôm vào để lửa nhỏ trộn cho đến lúc tôm khô nêm gia vị bắc xuống.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món tôm

Scroll Up