Timothy Donald “Tim” Cook (sinh ngày 1 tháng 11 năm 1960) là một doanh nhân người Mỹ và tổng giám đốc điều hành tập đoàn Apple Inc., từ tháng 8 năm 2011, sau khi Steve Jobs từ chức. Ông bắt đầu làm cho Apple từ tháng 3 năm 1998. Cook lớn lên ở Robertsdale, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cha của ông là một công nhân đóng tàu còn mẹ là một người nội trợ. Cook tốt nghiệp Kỹ Sư khoa học ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Industrial Engineering/Industrial System Engineering) từ Đại học Auburn năm 1982 và thạc sĩ quản trị kinh doanh từ Trường kinh doanh Fuqua tại Đại học Duke vào năm 1988. Cook gia nhập Apple vào tháng năm 1998 như là Phó Chủ tịch cao cấp (SVP) của Sale and Operations -ông cũng từng là Phó Chủ tịch (EVP) của Sale and Operations _ và là Giám đốc điều hành (COO) cho đến khi ông được biết đến là Giám đốc điều hành của Apple vào ngày 24 tháng 8 năm 2011 (Cook đã trước đây từng là Quyền Giám đốc điều hành của Apple sau khi Jobs bắt đầu nghỉ phép y tế vào tháng 1 năm 2011.) vào đầu năm 2012, ông được trao bồi thường một triệu cổ phiếu

Cook cũng phục vụ trong ban giám đốc của Nike và National Foundation Football Trong năm 2014, Cook đã trở thành Giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty Fortune 500 và công khai nhận mình là người đồng tính.

Sau khi nhận được một số lời khuyên từ Bill Gates, trên danh nghĩa Apple, Tim Cook tuyên bố sẽ tặng 100 triệu USD để làm từ thiện, trong đó 50 triệu USD tặng cho bệnh viện Stanford tại Hoa Kỳ, 50 triệu còn lại tặng cho một tổ chức từ thiện nhằm chống lại các bệnh như AIDS.